• Tích cực tập luyện cho màn đại xòe

  Chỉ còn vài ngày nữa Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019 sẽ diễn ra, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được triển khai tích cực, khẩn trương, nghiêm túc.

 • 5.000 người sẽ tham gia màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay tại Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải

  Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay năm 2019 đang đến gần. Điểm nhấn của Lễ hội là màn Đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 5.000 người.

 • Thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng đón du khách đến với Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò

  Sẽ có một Màn đại xòe lớn nhất từ trước đến nay trong Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò vào ngày 20/9 tới đây. Sự kiện văn hóa độc đáo này dự kiến sẽ thu hút hàng vạn du khách thập phương đến với vùng đất của đồng bào dân tộc Thái ở lòng chảo Mường Lò. 

 • Đặc sắc món bánh dày truyền thống của đồng bào dân tộc Mông huyện Trạm Tấu

  Mỗi một tộc người trên đất nước Việt Nam đều có một nền văn hóa vô cùng đặc sắc và riêng biệt. Từ nếp ăn, nếp ở đến cách ăn mặc, từ những phong tục tập quán và những lễ hội truyền thống, đến tri thức dân gian. Văn hóa ẩm thực là một nhân tố cấu thành nên một nét văn hóa rất riêng có của các dân tộc Việt Nam nói chung và dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng. Nói đến văn hóa ẩm thực là nói đến những gì tinh túy nhất của một tộc người, nó có sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên với sự sáng tạo của con người, tạo ra những món ăn vô cùng đặc sắc. Ẩm thực Yên Bái mang trong mình sự đa dạng của các tộc người Thái, Tày, Mông, Dao…Nếu như nói đến ẩm thực của người Thái Mường Lò người ta nghĩ ngay đến cơm xôi, cá xỉnh, rêu đá,  nói đến ẩm thực của  người Tày Văn Yên là nói đến món bánh trứng kiến, bánh nẳng thì khi nhắc đến ẩm thực của người Mông Trạm Tấu người ta liên tưởng ngay đến chiếc bánh dày truyền thống mang hương vị của núi rừng Tây Bắc.

 • Du lịch cộng đồng - tiềm năng để Nghĩa Lộ phát triển

  Bên cạnh những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền thị xã Nghĩa Lộ trong quảng bá, giới thiệu về vùng đất văn hóa thì mô hình du lịch cộng đồng mang đậm bản sắc dân tộc Thái Mường Lò đã tạo nên sức hút mới đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, thị xã Miền Tây luôn là địa chỉ để các tỉnh, thành, các tổ chức, hiệp hội du lịch trong và ngoài nước quan tâm, kết nối.

 • 1-5 of 26<  1  2  3  4  5  6  >