Suối nước nóng bản Cò Cọi Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai
19/09/2018 10:07:00 SA
10931: Lượt đọc

Sơn A – Văn Chấn là vùng đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, nơi có nhiều thắng cảnh đẹp, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng một vùng núi non hùng vĩ, khám phá những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái và Mường. Từ bao đời nay, những người dân trong vùng vẫn rỉ tai nhau về những câu chuyện kỳ lạ rằng, nơi đây có một nguồn nước khoáng nóng chữa được các bệnh ngoài da, bệnh khớp... Nhiều du khách không quản ngại xa xôi đến để tận hưởng cảm giác khoan khoái đến lạ thường, khi được đắm chìm vào dòng suối ấm nóng, cũng như đến để hòa mình trong không gian thoáng đẹp của cảnh sắc thôn quê vùng Tây Bắc.

Suối nước nóng nằm trên địa bàn bản Cò Cọi, xã Sơn A, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Để đi đến khu danh thắng suối nước nóng ta có thể đi duy nhất bằng đường bộ. Từ trung tâm thành phố Yên Bái du khách đến thị xã Nghĩa Lộ khoảng 80km, đi tiếp Quốc lộ 32A khoảng 04km có biển chỉ dẫn rẽ trái, theo đường liên thôn 02km là tới danh thắng suối nước nóng bản Cò Cọi.

Bắt nguồn từ suối Cài chảy dọc theo thung lũng Nậm Cài, tới địa phận bản Cò Cọi thung lũng Nậm Cài mở rộng, dòng suối uốn quanh bên cánh đồng xanh huyền ảo, thấp thoáng những ngôi nhà sàn dân tộc Thái trong sương mai. Tại bãi bồi xuất lộ nhiều điểm phun nước với nhiệt độ khoảng 40-50oC, tại điểm chính được nhân dân xây dựng với đường kính 4m, sâu 2m; xây tường bao quanh và 6 bể tắm ngoài trời, hiện nay một số tư nhân đã khai thác xây dựng thành 3 khu nhà tắm, với trên 50 phòng tắm có hệ thống dẫn nước từ bể chính vào từng phòng tắm.

Ảnh : sưu tầm